9 NGUYÊN TẮC VÀNG PHÒNG NGỪA CAO HUYẾT ÁP

Cao huyết áp là một trong số những bệnh gây ra các biến chứng khôn lường cho bệnh nhân như: suy tim, suy thận, nhồi máu cơ tim, đột quỵ,… Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những lời khuyên sức khỏe từ các chuyên gia trong phòng ngừa cao huyết áp.

 1. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn gồm nhiều rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, các loại trái cây tươi, sản phẩm sữa ít chất béo, đồ uống lành mạnh như nước trái cây hoặc nước ép rau…

Loại trừ các loại thực phẩm như đồ ăn chiên, đồ ăn nhanh…

Ăn các loại thực phẩm tốt cho tim mạch như đậu hũ, hạt hạnh nhân…

 1. Giảm cân nếu đang thừa cân

Thừa cân làm tăng nguy cơ đau tim và các bệnh tim mạch khác. Vì vậy, tốt nhất bạn nên giữ cân nặng ở mức độ ổn định để phòng nguy cơ tăng huyết áp.

 1. Tập luyện thể dục thường xuyên

Đây là một trong những cách tốt nhất để kiểm soát huyết áp cao. Tập thể dục mỗi ngày để giảm huyết áp cao, giảm căng thẳng và phòng nhiều bệnh tật khác.

 1. Kiểm soát lượng muối đưa vào cơ thể

Lượng Natri cao là nguyên nhân chính gây tăng huyết áp. Bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm giàu kali trong chế độ ăn uống để kiểm soát lượng natri trong máu, đồng thời kiểm soát huyết áp ở mức ổn định.

 1. Bỏ thuốc lá

Thuốc lá có chứa nhiều chất nicotine sẽ khiến cho huyết áp của bạn tăng cao. Vì vậy hút thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp.

 1. Bỏ rượu bia

Rượu gây ra những tác động cực kỳ xấu đối với sức khỏe đặc biệt là bệnh cao huyết áp. Vì vậy muốn ngăn ngừa và kiểm soát cao huyết áp thì tốt nhất bạn nên bỏ rượu bia.

 1. Giảm lượng caffein

Caffein cũng là một trong những chất khiến huyết áp tăng cao. Bạn nên hạn chế uống đồ uống có caffein mỗi ngày và thay thế bằng các đồ uống lành mạnh khác.

 1. Kiểm soát căng thẳng

Stress là một trong những nguyên nhân chính của bệnh cao huyết áp và bệnh tim mạch. Hãy thử các bài tập thở, bài tập yoga và thiền để luôn cảm thấy thanh thản, hạnh phúc.

 1. Kiểm tra huyết áp thường xuyên

Tự trang bị cho mình và gia đình dụng cụ đo huyết áp để thường xuyên kiểm tra huyết áp.

DANH MỤC TIN TỨC
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
  ×
  MÁY ĐO HUYẾT ÁP
  DỤNG CỤ Y KHOA
  VỚ Y KHOA - GIÃN TĨNH MẠCH
  MÁY MASSAGE